Phòng chống tai nạn đuối nước tại phường Xuân Tăng.

Tại khu vực tổ 13 phường Xuân Tăng có hồ nước lớn và sâu hơn 10 m, hồ nước được hình thành từ Công trình dự án Hồ điều phối lũ thành phố Lào Cai hạng mục: Đào tuyến thoát lũ suối Ngòi Đường.

Hồ nước thuộc Công trình dự án Hồ điều phối lũ tổ 13 phường Xuân Tăng

Qua kiểm tra địa bàn phát hiện có một số thanh thiếu niên trên địa bàn phường và một số xã phường lân cận như (xã Thống Nhất, phường Pom Hán, phường Bình Minh) đã xuống khu vực hồ nước thuộc Công trình dự án Hồ điều phối lũ tổ 13 phường Xuân Tăng để bơi, tắm rất nguy hiểm có nguy cơ xảy ra tại nạn đuối nước tại đây.

UBND phường đã chỉ đạo lực lượng  rào chắn, chăng dây và đặt biển cảnh báo, đẩy mạnh các hình thức tuyền truyền ( Zalo, cổng thông tin điện tử, đài truyền thanh...) đến Nhân dân trên địa bàn phường, nhất là thanh thiếu niên không đi tắm, bơi lội khu vực sông Hồng; trong khu vực hồ nước lớn, tổ 13 phường Xuân Tăng và phát hành văn bản đến các xã, phường lân cận tuyên truyền, cảnh báo đến Nhân dân phòng ngừa, tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra cho bản thân và người thân trong gia đình về tai nạn đuối nước.

Trần Thị Thương- Công chức Văn hóa