Công an Thành phố Lào Cai: Hướng dẫn kỹ năng xử lý tình huống phòng cháy chữa cháy cho thành viên tổ liên gia tại buổi ra mắt mô hình trên địa bàn phường Xuân Tăng.

Chiều ngày 13/10/2022 UBND phường Xuân Tăng tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” thuộc tổ dân phố số 4, phường Xuân Tăng. Đây là mô hình chọn làm điểm để triển khai nhân rộng trên toàn địa bàn phường.

Ra mắt mô hình tổ liên gia an toàn về PCCC tại tổ 4, phường Xuân Tăng

Trung tá Lê Ngọc Phương- Cán bộ  đội PCCC&CNCH Công an thành phố Lào Cai

Hướng dẫn kỹ năng xử lý tình huống phòng cháy chữa cháy

cho các thành viên trong mô hình

Mô hình  gồm 6 hộ gia đình liền kề trên tuyến đường Nguyễn Trãi, tổ 4 phường Xuân Tăng. Tại các hộ gia đình được trang bị lắp đặt chuông báo cháy, bình chữa cháy.... Tại buổi ra mắt mô hình  Đồng chí Trung tá Lê Ngọc Phương- Cán bộ đội PCCC&CNCH Công an thành phố Lào Cai đã trực tiếp hướng dẫn kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy cho các thành viên trong mô hình, hướng dẫn cách bấm chuông báo cháy để các hộ dân nhanh chóng huy động lực lượng và phương tiện đã được trang bị tham gia chữa cháy cứu nạn, cứu hộ khi có cháy nổ xảy ra.

Trong thời gian tới, UBND phường Xuân Tăng sẽ tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai nhân rộng mô hình trên toàn địa bàn phường, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT- TTATXH, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân.

Trần Thị Thương-Phường Xuân Tăng