Phường Xuân Tăng tổ chức thành công đại hội Hội Khuyến học lần thứ IV nhiệm kỳ 2019 – 2024
Sáng ngày 12/7/2019, Hội khuyến học phường Xuân Tăng tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến dự có đồng chí: Nông Thị Hậu - Phó chủ tịch Hội khuyến học thành phố Lào Cai, Đồng chí Trần Văn Tú – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường, cùng dự có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, UB MTTQ và các đoàn thể, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường, cùng 44 đại biểu trên địa bàn phường.

Trong nhiệm kỳ 2014 – 2019, mặc dù phường còn nhiều khó khăn song với sự đoàn kết, thống nhất cao trên tinh thần tập trung dân chủ Hội khuyến học phường đã chủ động bám sát chỉ đạo của cấp trên và cấp ủy chính quyền địa phương, tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đại hội khóa III đã đề ra và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Thông qua các hoạt động phát triển và nâng cao chất lượng hội viên, chất lượng hoạt động của các chi hội, tham mưu đề xuất các hoạt động thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng cộng đồng học tập, xã hội học tập thông qua phong trào học tập suất đời trong gia đình, dòng họ … đạt kết quả cao, tỷ lệ chuyên cần các cấp học đạt từ 98% trở lên, tỷ lệ huy động trong độ tuổi ra lớp đạt 100%, duy trì phổ cập trẻ 5 tuổi,… Đồng thời tham mưu thực hiện tốt công tác xã hội hoá, huy động mọi nguồn lực hỗ trợ phát triển giáo dục, khuyến học khuyến tài với tổng số tiền xã hội hoá trong nhiệm kỳ 2014-2019 đạt 131,7 triệu đồng,… Những kết quả đó đã khẳng định được vai trò, trách nhiệm của Hội khuyến học phường Xuân Tăng với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ góp phần thực hiện có hiệu quả và đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập, tạo điều kiện cho người dân học tập suốt đời, thực hiện tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “Học tập suốt đời” góp phần xây dựng thành phố Lào Cai nói chung, phường Xuân Tăng nói riêng ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Quang cảnh Đại hội

Tại Đại hội, với tinh thần đoàn kết, các đại biểu đã lựa chọnhiệp thương 17 đồng chí vào Uỷ viên Ban chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024; đồng chí Phạm Thị Lợi được hiệp thương giữ chức vụ Chủ tịch hội Hội khuyến học phường khóa IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đại hội cũng đã hiệp thương chọn cử 2 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Hội khuyến học Thành phố Lào Cai./.

Phùng Huynh Đệ - VP.UBND phường Xuân Tăng