Phường Xuân Tăng chủ động, khẩn trương, quyết liệt triển khai phòng chống dịch bệnh do Virus CORONA

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Tỉnh và thành phố Lào Cai về việc triển khai hành động phòng chống viêm phổi cấp do virus Corona trên địa bàn Tỉnh và thành phố Lào Cai năm 2020. UBND phường Xuân Tăng đã chủ động, khẩn trương, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra.

UBND phường đã thành lập Ban chỉ đạo, thành lập tổ giám sát phòng chống dịch bênh Corona, phân công cụ thể cho các tổ công tác và các thành viên, quyết liệt chỉ đạo tập trung một số nhiệm vụ cụ thể:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh phường ít nhất 2 lần/ngày từ ngày 29/01/2020 (tức mồng 5 tết), tuyên truyền lưu động thường xuyên trên xe đô thị phường, dán các pano, tranh ảnh… kịp thời cung cấp thông tin để người dân nắm được các nội dung quan trọng như: Biểu hiện bệnh lí, cơ chế lây lan, biện pháp phòng tránh, xử lý tình huống khi nghi ngờ bản thân hoặc người thân có biểu hiện nhiễm bệnh… Đặc biệt tuyên truyền mạnh mẽ các biện pháp bảo vệ bản thân, bảo vệ gia đình và cộng đồng phòng tránh dịch bệnh.

Chỉ đạo các cơ quan đơn vị trên địa bàn: Y tế, Giáo dục, công an, các tổ dân phố, các hộ gia đình… chủ động nắm bắt các thông tin, tăng cường công tác tuyên truyền đến nhân dân thực hiện công tác tự phòng chống để bảo vệ bản thân, chủ động tiêu trùng khử độc nơi ở và môi trường xung quanh để phòng chống dịch bệnh lây lan. Tại địa phương công tác phun thuốc tiêu độc khử trùng, vệ sinh phòng chống dịch bệnh cho các nhà trường đã hoàn thành 100%, đang tiếp tục triển khai ở các cơ quan đơn vị trên địa bàn, tích cực tuyên truyền để 100% hộ gia đình đồng loạt tự chủ động triển phòng chống dịch bệnh tại nhà cho đảm bảo.

Tăng cường công tác huy động xã hội hóa các nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra. Phường đã xã hội hoá được gần 5000 chiếc khẩu trang để cấp phát miễn phí cho 100% công dân trên địa bàn, hiện đang tiếp tục xã hội hoá và trích nguồn dự phòng để mua thêm 5000 chiếc khẩu trang (tổng là 10.000 chiếc) để cấp phát miễn phí cho nhân dân. Đặc biệt quan tâm nhân dân khó khăn, nhân trong vùng quy hoạch giải phóng mặt bằng để ứng phó kịp thời với thời tiết và diễn biến dịch bệnh, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Tính đến thời điểm hiện nay, toàn bộ nhân dân trên địa bàn phường không hoang mang lo lắng, nắm bắt được tính chất khẩn cấp của dịch bệnh Corona, cơ chế lây lan, chủ động các biện pháp phòng chống dịch, biết cách tự bảo vệ, tăng cường vệ sinh cá nhân, nâng cao thể trạng. Hiện nay, qua rà soát trên địa bàn chưa phát hiện trường hợp nào có nguy cơ hoặc biểu hiện nhiễm bệnh./.

Phùng Huynh Đệ
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 23
  • Trong tuần: 1,500
  • Tất cả: 75,924