Kỳ họp thứ 2- Hội đồng nhân dân phường Xuân Tăng khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ngày 30/7/2021, Hội đồng nhân dân phường Xuân Tăng khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức thành công kỳ họp giữa năm (Kỳ họp thứ 2)

Kỳ họp thông qua các báo cáo tình hình KT-XH, báo cáo kết quả công tác của HĐND phường 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo quyết toán thu- chi ngân sách phường năm 2020; báo cáo thẩm tra của các Ban KT-XH và Ban pháp chế HĐND phường; thông báo của Uỷ ban MTTQ phường về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của nhân dân trên địa bàn…

Theo báo cáo trình tại kỳ họp, 6 tháng đầu năm thu ngân sách phường đạt 3.670 triệu đồng đạt 89% KH năm. Doanh thu thương mại, dịch vụ đạt 29.550 triệu đồng đạt  53% KH năm. Đính chính và trả cho nhân dân 649 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (do thay đổi địa giới hành chính); chi trả tiền hỗ trợ covid 19 bằng 113 triệu đồng; đưa 08 lượt đối tượng nghiện ma túy vào nhà cai nghiện của phường đạt 67% kế hoạch năm …. chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội luôn được quan tâm; tình hình an ninh trật tự luôn ổn định và được giữ vững.

Với tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu đã thảo luận. Kỳ họp đã thông qua 7 tờ trình, 7 dự thảo nghị quyết để kỳ họp biểu quyết thông qua.

Trần Thị Thương- Công chức Văn hóa- xã hội