Ra mắt mô hình “Cụm giáp ranh phối hợp đảm bảo an ninh trật tự"

Ngày 29/7/2021 phường Xuân Tăng phối hợp với xã Thống Nhất ra mắt mô hình “Cụm giáp ranh phối hợp đảm bảo an ninh trật tự" giữa tổ dân phố số 6 phường Xuân Tăng với thôn Thống Nhất, xã Thống Nhất.

Ra mắt mô hình “Cụm giáp ranh phối hợp đảm bảo an ninh trật tự"

Ký cam kết quy chế phối hợp

mô hình “Cụm giáp ranh phối hợp đảm bảo an ninh trật tự"

Tổ dân phố số 6 phường Xuân Tăng có tổng số 130 hộ, giáp ranh với thôn Thống Nhất, xã Thống Nhất, cùng sử dụng chung nhà văn hóa tổ dân phố số 6 phường Xuân Tăng và hệ thống kênh mương đưa nguồn nước tưới tiêu phục vụ sản xuất. Đời sống nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, nằm trên trục đường Quốc lộ 4E, thuận lợi cho việc giao thương, buôn bán. Tuy nhiên lại là nơi tiềm ẩn nguy cơ mất ANTT-TNXH. Từ năm 2020 đến nay tại tổ 6, đã lập hồ sơ đưa 08 đối tượng đi cai nghiện ma túy, xảy ra 05 vụ va chạm giao thông, tình trạng trộm cắp vặt luôn xảy ra…gây bức xúc trong  nhân dân. Do đó việc ra mắt mô hình “Cụm giáp ranh phối hợp đảm bảo an ninh trật tự giữa tổ dân phố số 6 phường Xuân Tăng với thôn Thống Nhất, xã Thống Nhất là hết sức cần thiết.

Xây dựng mô hình gồm 16 thành viên do Bí thư chi bộ khu dân cư số 4 phường Xuân Tăng làm trưởng mô hình, đã thông qua quy chế phối hợp và đưa ra 03 tiêu chí về an toàn: Địa bàn -Người – Tài sản.

Buổi sáng cùng ngày, phường Xuân Tăng ra mắt mô hình “Tổ dân phố bình yên không tội phạm và tệ nạn xã hội” thuộc tổ dân phố số 11 gồm 9 thành viên do Bí thư chi bộ khu dân cư số 8 làm trưởng mô hình

Ra mắt mô hình “Tổ dân phố bình yên không tội phạm và tệ nạn xã hội”

Ra mắt các mô hình về an ninh trật tự sẽ nâng cao công tác phối hợp của các ban ngành, đoàn thể khu dân cư, huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và giữ gìn trật tự xã hội trên địa bàn

Trần Thị Thương- Công chức Văn hóa.